Dự án Eaton Park được Tổ chức tài chính quốc tế IFC – World Bank công nhận cấp  chứng chỉ quốc tế công trình xanh EDGE. Với việc đáp ứng các tiêu chí của tiêu chuẩn nghiêm ngặt của chứng chỉ EDGE, Eaton Park thể hiện tính bền vững của một dự án bất động sản  cao cấp. Những lợi ích của Eaton Park được Gamuda Land thiết kế để cống hiến cho cộng đồng bao gồm thiên nhiên trong lành, các sản phẩm tại dự án đều được thiết kế để tiết kiệm năng lượng tại các căn hộ cũng như khu vực công cộng, đem đến những lợi ích về sức khỏe và tiện nghi cho cộng đồng cư dân, đồng thời cũng hạn chế tác động xấu tới môi trường sống.

Chứng chỉ xanh EDGE – bảo chứng cho công trình xanh

Chứng chỉ EDGE – hệ thống đánh giá công trình sử dụng tài nguyên. Đây là chứng chỉ đánh giá xem dự án có sử dụng hiệu quả, giúp tiết kiệm năng lượng, nước và trong vật liệu xây dựng công trình. Tất cả với mục đích giúp giảm phát thải khí nhà kính. Hệ thống chứng chỉ EDGE được phát triển bởi IFC ( thành viên của World Bank).

Chứng chỉ xanh EDGE
Chứng chỉ xanh EDGE

Chứng chỉ EDGE có 3 loại mức chứng nhận khác nhau là:

– Certified (khi đạt  được 20% hiệu quả tiết kiệm năng lượng)

– Advanced (khi tối thiểu 40% hiệu quả năng lượng)

– Zero Carbon (khi đạt mức Advanced, và giảm toàn bộ thải carbon).

Ngoài các vấn đề tiết kiệm chi phí vận hàng và sử dụng, EDGE mang lại những kết quả tích cực đối với môi trường: góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua việc khuyến khích sử dụng tài nguyên hiệu quả trong thiết kế công trìnhĐể có thể đạt được chứng chỉ EDGE, các chủ đầu tư dự án cần phải chứng minh công trình có tiềm năng giảm mức tiêu thụ năng lượng, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu ít nhất là 20% so với một công trình, thông qua việc sử dụng các  công cụ EDGE để đánh giá.

Eaton Park xuất sắc đạt chứng chỉ EDGE

Khu đô thị Eaton Park với quy mô 3,76ha được tọa lạc ngay mặt tiền đường Mai Chí Thọ, được kiến tạo dọc ben rạch Bà Dạt, mạch nguồn thiên nhiên trong lành. Chủ đầu tư Gamuda Land ngay với triết lý tôn trọng dòng chảy tự nhiên, tôn thêm vẻ đẹp tự nhiên trong suốt quá trình hình thành và phát triển thông qua các dự án điển hình như Gamuda City – Hà Nội, Celadon City – Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh,

Dự án Eaton Park đã được ưu tiên phát triển rất nhiều không gian cây xanh với châm ngôn mảng xanh trong tầm mắt. Cây xanh tại dự án Eaton Park được tính toán kỹ lưỡng, chọn những loại cây phù  hợp với khí hậu, thổ nhưỡng địa phương. Dự án Eaton Park sẽ trở thành một nơi an cư lý tưởng, tràn đầy hạnh phúc với cây xanh phủ rợp bóng mát, dòng suối trong lành.

Dự án Eaton Park được đầu tư công nghệ và thiết bị xử lý nước thải bài bản. Nguồn nước thải được xử lý trước khi đưa ra môi trường đòi hỏi chủ đầu tư Gamuda Land phải chi phí cao hơn. Tuy nhiên,  môi trường nước xung quanh dự án không bị ô nhiễm, khẳng định cam kết của Gamuda Land.

Một dự án với sinh thái bền vững không chỉ vừa đảm bảo diện tích cho mảng xanh và không gian chung.Mà bản thân dự án còn sở hữu được cộng đồng gắn kết và hạnh phúc, có thể tiếp xúc thiên nhiên và tận hưởng các tiện ích giải trí, thể thao, chăm sóc sức khỏe.  Với dự án Eaton Park đạt chứng chỉ quốc tế EDGE thể hiện mục tiêu mà chủ đầu tư Gamuda Land hướng tới lợi ích cộng đồng và xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *